No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Sở Y tế Hải Phòng tập huấn về tiêm chủng vắc xin phòng COVID -19

Để bảo đảm công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các cở sở khám bệnh, chữa bệnh và cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thành phố, sáng 14/7/2021 Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn trực tuyến về tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các Trung tâm y tế quận, huyện, các Bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Tham dự lớp tập huấn có TS. Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở Y tế, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trưởng đơn vị Tiêm chủng, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. 

Tại buổi tập huấn các điểm cầu đã được nghe Ths. Phan Hồng Hải – Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố giới thiệu về Quy trình tiêm chủng; các điều kiện để đảm bảo an toàn trong khi tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19; các loại vắc xin phòng Covid – 19; hướng dẫn khám sàng lọc, chỉ định tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19. Cũng tại buổi tập huấn, các điểm cầu đã được các chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp  hướng dẫn xử trí phản vệ sau tiêm chủng phòng vắc xin Covid – 19; cách xử trí huyết khối, giảm tiểu cầu sau tiêm phòng vắc xin Covid- 19.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về cách thức tổ chức, chuẩn bị và bố trí tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng; công tác rà soát ưu tiên đối tượng để lập danh sách cụ thể; công tác giám sát, hỗ trợ chuyên môn trước, trong quá trình thực hiện tiêm ở các điểm nhằm đảm bảo an toàn….

Phạm Hậu - Khoa TTGDSK. CDC Hải Phòng

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập