Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Tâm thần Thành phố Hải Phòng
NGÀY SỨC KHỎE TÂM THẦN THẾ GIỚI NĂM 2021

CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

HÃY BIẾN NÓ THÀNH HIỆN THỰC

          

         Đại dịch COVID-19 đã có tác động lớn đến sức khỏe tâm thần của con người. Một số nhóm, bao gồm nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu khác, sinh viên, những người sống một mình và những người có tình trạng sức khỏe tâm thần từ trước, đã bị ảnh hưởng đặc biệt. Và các dịch vụ điều trị rối loạn tâm thần, thần kinh và sử dụng chất gây nghiện đã bị gián đoạn đáng kể.

         Tuy nhiên, vẫn có lý do cho sự lạc quan. Trong Đại hội đồng Y tế Thế giới vào tháng 5 năm 2021, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới nhận thấy sự cần thiết phải mở rộng các dịch vụ sức khỏe tâm thần có chất lượng ở tất cả các cấp. Và một số quốc gia đã tìm ra những cách mới để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân của họ.

         Trong chiến dịch Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới năm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những nỗ lực đã đạt được ở một số quốc gia này và khuyến khích bạn nêu bật những câu chuyện tích cực như một phần hoạt động của riêng bạn, như một nguồn cảm hứng cho những người khác.

         Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các tài liệu mới, ở định dạng dễ đọc, về cách chăm sóc sức khỏe tâm thần của chính bạn và hỗ trợ cả những người khác. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy chúng hữu ích.

         Khẩu hiệu chiến dịch:

"Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho tất cả mọi người: hãy biến điều đó thành hiện thực"!

 

TS. BS. Đàm Đức Thắng

Thông tin mới nhất
Đăng nhập