Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng 12/5/1965 – 12/5/2023

Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2023)

Có một nghề hy sinh thầm lặng, chẳng quản vất vả đêm ngày chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Có một nghề trao đi những cực nhọc, những thiệt thòi cho bản thân, những san sẻ yêu thương cho chính cả những người thân trong gia đình mình. Những công sức, tình cảm ấy được trao đi để đổi lấy món quà tinh thần vô giá: Sức khỏe, nụ cười và sự trân quý của người bệnh. Ấy là nghề Điều dưỡng – những người cùng với đội ngũ Bác sĩ trực tiếp điều trị và chăm sóc, giúp đỡ bệnh nhân chiến thắng bệnh tật.

Các bạn điều dưỡng vẫn thường bảo nhau: “Điều dưỡng là nghề làm dâu trăm họ”. Bởi hàng ngày, hàng giờ điều dưỡng tiếp xúc với người bệnh, nhận định những triệu chứng khó chịu nhất cũng như những triệu chứng tích cực nhất của họ. Bên cạnh đó đó còn thực hiện y lệnh điều trị, phối hợp với bác sỹ trong chăm sóc và điều trị người bệnh. Đặc biệt những ca bệnh nặng, chăm sóc hộ lý cấp1 thì điều dưỡng luôn phải thực hiện nhiệm vụ một cách toàn diện, liên tục. Không chỉ chăm sóc về bệnh tật mà còn chăm sóc về tinh thần cho người bệnh. Có lẽ chỉ có tình yêu nghề mới làm được việc đó bởi họ luôn lắng nghe, thấu hiểu người bệnh… Bởi thế, những người điều dưỡng luôn sống hết mình vì nghề, coi bệnh viện là nhà, bệnh nhân là người thân.

Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng 5, ngày sinh của bà Florence Nightingale, nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của của người điều dưỡng trong chăm sóc con người đặc biệt là chăm sóc người bệnh. Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5/1965 – 12/5/2023 xin trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến những người đã và đang công tác trong ngành Điều dưỡng. Kính chúc các điều dưỡng viên dồi dào sức khỏe và luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết, lòng yêu nghề, tâm trong sáng để sẻ chia nỗi đau, giúp đỡ người bệnh sớm bình phục

Hy vọng rằng những cống hiến, nỗ lực và tình yêu nghề của Điều dưỡng chúng ta luôn rực cháy và... mãi mãi vẹn tròn!

Những hình ảnh đẹp của người Điều dưỡng bệnh viện Tâm Thần Hải Phòng trong công việc đón tiếp, và chăm sóc bệnh nhân hàng ngày

Buổi hướng dẫn phục hồi chức năng cho bệnh nhân nội trú

Chăm sóc cắt tóc cho bệnh nhân sa sút trí tuệ

KTV- Điều dưỡng thực hiện quy trình xét nghiệm