Phòng Vật tư thiết bị y tế và Công nghệ thông tin.

I- NHÂN LỰC:
Trưởng Phòng:
– Họ và Tên: Bùi Vân Khánh
– Học Hàm, Học Vị: Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh; Kỹ sư điện tử y sinh
Phó phòng:
– Họ và Tên: Bùi Đình Phong
– Học Hàm, Học Vị: Cử Nhân Tin học; Kỹ sư điện tử y sinh
Cơ cấu nhân lực: 07 người

II- CHỨC NĂNG:

Là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện. Chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ công tác vật tư thiết bị y tế trong bệnh viện, chịu trách nhiệm về toàn bộ công tác quản lí và phát triển ứng dụng CNTT trong mọi lĩnh vực hoạt động của Bệnh viện.

III- NHIỆM VỤ:
+ Căn cứ kế hoạch chung của Bệnh viện, lập dự trù, kế hoạch mua sắm, thay thế, sửa chữa, thanh lý tài sản, thiết bị y tế trong bệnh viện, trình Giám đốc duyệt và tổ chức thực hiện việc cung ứng đầy đủ thiết bị y tế theo kế hoạch được duyệt.

+ Tổ chức thực hiện công tác đấu thầu, mua sắm, sửa chữa trang thiết bị y tế và thanh lý tài sản thiết bị y tế theo quy định chung của Nhà nước.

+ Tổ chức duy tu, bảo dưỡng kịp thời các thiết bị y tế, hệ thống máy lạnh, tổng đài, âm thanh hội trường, máy giặt là, nồi hấp khoa Chống nhiễm khuẩn.

+ Lập hồ sơ, lý lịch cho tất cả các loại máy, xây dựng quy trình vận hành, bảo quản và kỹ thuật an toàn sử dụng máy. Đối với những máy đắt tiền, quý hiếm phải có người trực tiếp bảo quản sử dụng theo quyết định của Giám đốc Bệnh viện.

+ Tổ chức thực hiện việc kiểm tra định kỳ và đột xuất việc sử dụng và bảo quản thiết bị y tế. Mỗi lần kiểm tra phải ghi nhận xét và ký tên vào hồ sơ lý lịch máy.

+ Kiểm tra công tác bảo hộ lao động, đặc biệt đối với các máy tối nguy hiểm theo danh mục quy định của Nhà nước.

+ Định ký đánh giá, báo cáo tình hình quản lý và sử dụng vật tư – thiết bị y tế trong Bệnh viện, trình Giám đốc.

+ Tổ chức cho các thành viên trong Bệnh viện hoặc các Bệnh viện tuyến dưới học tập về bảo quản, sử dụng, sửa chữa thiết bị y tế nhằm nâng cao tay nghề và sử dụng thiết bị y tế có hiệu quả.

+ Đảm bảo ô xy Y tế phục vụ người bệnh.

+ Lập kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động CNTT, ứng dụng CNTT trong Bệnh viện theo phê duyệt của Ban Giám đốc.

+ Tư vấn xây dựng các điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật khi đầu tư thiết bị liên quan đến công nghệ thông tin.

+ Thực hiện việc thu thập, lưu trữ, xử lý và đảm bảo an toàn thông tin dưới sự chỉ đạo, điều hành của ban Giám đốc.

+ Quản lí, đảm bảo cơ sở hạ tầng về kỹ thuật công nghệ thông tin cho các hoạt động trong Bệnh viện.

+  Quản lí và duy trì họat động, cập nhật kịp thời thông tin trên trang thông tin điện tử (Website) và trang thông tin nội bộ của Bệnh viện.

+ Tham gia phối hợp đào tạo và đào tạo lại kiến thức công nghệ thông tin cho nhân viên trong bệnh viện.