THÔNG BÁO V/v cấp phát thuốc cho người bệnh tâm thần phân liệt, động kinh ngoại trú tại cộng đồng ​

V/v cấp phát thuốc cho người bệnh

tâm thần phân liệt, động kinh ngoại trú tại cộng đồng

Hải Phòng, ngày 08 tháng 04 năm 2021

Phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến thông báo:

1. Hiện nay Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng đã có đủ cơ số thuốc kháng động kinh (Phenobarbital, Phenytoin) cấp cho người bệnh động kinh trên toàn thành phố. Đề nghị các Trung tâm Y tế quận, huyện, xã, phường đến bệnh viện lĩnh thuốc về cấp cho người bệnh (như trước đây)

Dự kiến trong tuần tới sẽ cung cấp tiếp các thuốc chống loạn thần (Aminazin, Levomepromazin)

2. Bốn quận nội thành: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An tiếp tục cấp thuốc cho người bệnh động kinh, tâm thần phân liệt điều trị ngoại trú tại các Trạm Y tế phường (như trước kia)

3. Người bệnh động kinh, tâm thần phân liệt có nhu cầu khám tại Bệnh viện Tâm thần theo chế độ bảo hiểm y tế, khi đi mang theo:

- Sổ điều trị ngoại trú

- Giấy chuyển tuyến bảo hiểm y tế

- Có người bệnh đi cùng./.

BS.CKI Phùng Danh Đạt – Trưởng phòng ĐT-CĐT