Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Tâm Thần Thành phố Hải Phòng
 • Tổng quan về kích thích từ xuyên sọ

  Điều trị một số bệnh thần kinh như chứng đau nửa đầu, bệnh Parkinson, ù tai, và các bệnh lý tâm thần như trầm cảm, ảo thính ở người tâm thần phân liệt.

 • Ma túy tổng hợp và tác hại của nó với sức khỏe tâm thần P2

  Nhiều bạn trẻ cho rằng đá, ke, kẹo, cỏ… không gây nghiện, mức độ lệ thuộc không cao như ma túy truyền thống (heroin, thuốc phiện) nên mất cảnh giác, dễ bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng.

 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ - ADHD

  Rối loạn tăng động, giảm chú ý đặc trưng bởi sự giảm chú ý, tăng động và xung động so với trẻ cùng lứa tuổi và mức độ phát triển.

 • Rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy tổng hợp

  Gây ảo giác dẫn tới nhận thức cảm giác bất thường, không thể đoán trước dùng bao nhiêu sẽ bị nghiện, tuỳ vào môi trường sử dụng, tuỳ nhân cách, khí sắc và toan tính của người dùng. 30 – 90 phút sau khi dùng sẽ giãn đồng tử, sốt, tăng nhịp tim, huyết áp, vã mồ hôi, không ăn ngủ được, run rẩy, tê cóng, khô miệng và nôn ói.

 • Rối loạn tâm thần liên quan đến sau sinh đẻ

  Dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn tâm thần liên quan đến sinh đẻ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào nhưng biểu hiện lại khác nhau tuỳ thuộc vào từng loại

 • Những biểu hiện của bệnh tự kỷ thường gặp ở trẻ em

  Tự kỷ là một dạng bệnh trong nhóm rối loạn phát triển lan tỏa, ảnh hưởng đến nhiều mặt về sự phát triển của trẻ nhưng chủ yếu là:  + Khiếm khuyết về tương tác xã hội,  + Khiếm khuyết về giao tiếp (không lời và lời nói) + Có hành vi bất thường. Khiếm khuyết về quan hệ xã hội:

 • Biểu hiện của các cơn động kinh như thế nào ?

  Định nghĩa: Động kinh là những rối loạn kịch phát các chức năng của não về vận động và/ hoặc cảm giác, giác quan, tâm thần kèm theo mất ý thức vài giây đến vài phút hoặc không, cơn nhắc đi nhắc lại mang tính chất định hình và chu kỳ. Tỷ lệ: 0,3 – 0,5% 1. Động kinh cơn lớn: Xuất hiện đột ngột, có thể ngã ra ở bất cứ chỗ nào, mất ý thức và có 3 giai đoạn - Giai đoạn co cứng: Toàn thân co cứng - Giai đoạn co giật: Cơn rung giật tăng dần toàn thân, có khi đái ỉa ra quần. - Giai đoạn doãi cơ: Các cơ mềm nhũn ra, người bệnh đi vào giấc ngủ có khi vài phút, vài giờ.

 • Chứng nghiện rượu

  Nghiện rượu là một bệnh mãn tính, do nhu cầu uống rượu không được thoả mãn một cách thường xuyên, gây thèm rượu bắt buộc làm ảnh hưởng đến hiệu suất công tác, đến sức khoẻ tâm thần và thể chất, làm tổn thương đến các mối quan hệ gia đình và đời sống xã hội. Tác hai của nạn nghiện rượu rất to lớn chỉ đứng sau nạn nghiện ma tuý. Mức độ phổ biến của nghiện rượu ở người lớn là 1-10% dân số. Hội chứng nghiện: Chẩn đoán xác định nghiện rượu khi có từ ba trở lên các đặc điểm sau đây:

 • Rối loạn giấc ngủ

  Rối loạn giấc ngủ biểu hiện nhiều rối loạn về số lượng và chất lượng, về tính chu kỳ của giấc ngủ và các rối loạn nhịp thức ngủ.

 • Bệnh tâm thần phân liệt là gì ?

  Bệnh có thể khởi phát nhanh trong vài tuần hay chậm trong nhiều tháng thậm chí nhiều năm, thường bắt đầu ở trẻ (15-35 tuổi). Tỉ lệ mắc khá cao trong xã hội (trong 100 người có 01 người bệnh tâm thần phân liệt). Có người bệnh chỉ bị một hoặc vài giai đoạn loạn thần trong đời, cũng có những người luôn tồn tại các triệu chứng loạn thần suốt đời. Trước khi bênh phát có thể nhận thấy các triệu chứng báo hiệu sớm: nhịp thức ngủ thay đổi, thói quen ăn uống thay đổi, mệt mỏi, hằn học , chống đối, thờ ơ với xung quanh, trở nên chán nản, lo lắng, sợ hãi hoặc có ý nghĩ ám ảnh. Gia đình cần nhận biết các dấu hiệu sớm trên đây, mời bác sỹ hoặc đưa đi khám để tránh được giai đọan cấp hay tránh phải nằm viện.

 • Bệnh viêm não vi rút và viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?

  Về nguyên nhân tại nước ta, các căn nguyên gây viêm não thường là các vi rút arbo (trong đó có vi rút viêm não Nhật Bản), vi rút herpes, các vi rút đường ruột(như EV 71 gây bệnh tay chân miệng), sởi, quai bị và các vi rút khác mà ta chưa biết rõ

Thông tin mới nhất
Đăng nhập
 • Website: benhvientamthanhaiphong.vn
 •  Địa chỉ: Cụm 2 Đông Khê, Ngô Quyền , Thành phố Hải Phòng 
 •  Email: benhvientamthanhaiphong@gmail.com
 • ĐT: 0225.372.2763